Kinnikuman คินนิคุแมน แนวกีฬามวยปล้ำ แฟนตาซี

Kinnikuman คินนิคุแมน แนวกีฬามวยปล้ำ แฟนตาซี เป็นซีรีส์มังงะญี่ปุ่นที่สร้างโดยดูโอ Yoshinori Nakai และ Takashi Shimada หรือที่รู้จักในชื่อ Yudetamagoติดตาม Suguru Kinniku ซูเปอร์ฮีโร่ที่ต้องชนะการแข่งขันมวยปล้ำเพื่อรักษาตำแหน่งเจ้าชายแห่ง Planet Kinnikuไว้ ตอนที่พวกเขาเรียนมัธยมปลาย แต่เดิมเป็นการล้อเลียนอุลตร้าแมน

มังงะเรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสารมังงะโชเน็นรายสัปดาห์ของShueishaตั้งแต่ปี 1979 ถึง 1987 และดัดแปลงครั้งแรกโดยToei Animation ให้เป็นซีรีส์ อนิเมะความยาว 137 ตอนที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ Nippon Televisionตั้งแต่ปี 1983 ถึง 1986 และกลับมาตีพิมพ์อีกครั้งในปี 2011 ทางสำนักพิมพ์ Shueisha นิตยสารบนเว็บ Shū Play Newsและได้สร้างซีรีส์มังงะและอนิเมะแยกออกมา วิดีโอเกม ภาพยนตร์อนิเมะ และสินค้าที่เกี่ยวข้องกับ Kinnikuman หลายรายการ

นอกจากนี้ยังมีภาคต่อเรื่องKinnikuman: The 2nd Generation (キン肉マンII世, Kinnikuman II Sei หรือที่รู้จักในชื่อ Ultimate Muscle นอกประเทศญี่ปุ่น)ซึ่งตีพิมพ์ต่อเนื่องใน Weekly Playboy ระหว่างปี 1998 ถึง 2004 ตีพิมพ์ในอเมริกาเหนือโดย Viz Media ภาย ใต้ชื่อ Ultimate Muscle นอกจากนี้ยังได้รับการดัดแปลงเป็นซีรี ส์ โทรทัศน์ที่แตกต่างกันสามเรื่อง ซึ่งออกอากาศทาง TV Tokyo ในญี่ปุ่นและเผยแพร่ในอเมริกาเหนือโดย 4 Kids Entertainment

Kinnikumanเป็นหนึ่งในซีรีส์มังงะที่ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น โดยขายได้มากกว่า 77 ล้านเล่มภายในปี 2021 ได้รับความนิยมพอๆ กับซีรีส์อนิเมะและสินค้าในซีรีส์ เช่นKinkeshiซึ่งเป็นแนวแอ็คชั่นฟิกเกอร์ที่ออกในชื่อ MUSCLE ในอเมริกาเหนือ ได้รับรางวัล Shogakukan Manga Awardสำหรับมังงะสำหรับเด็กในปี 1984 ซีรีส์ทีวีอนิเมะเรื่องใหม่ที่ผลิตโดยProduction IGซึ่งอิงจากมังงะเรื่องการฟื้นฟูปี 2011 และฉลองครบรอบ 40 ปีของซีรีย์ทีวีอนิเมะต้นฉบับ มีกำหนดฉายในเดือนกรกฎาคมปี 2024

Kinnikuman คินนิคุแมน แนวกีฬามวยปล้ำ แฟนตาซี

เรื่องย่อ Kinnikuman คินนิคุแมน

เรื่องราว Kinnikuman ซูเปอร์ฮีโร่ จอมซุ่มซ่าม โง่เขลา และตลกขบขันซึ่งค้นพบว่าเขาคือเจ้าชายที่หายไปแห่งดาวเคราะห์ Kinniku (เป็นที่รู้จักจากการสร้างฮีโร่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในจักรวาล) อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเขาเป็นคนโง่เขลา เขาจึงต้องพิสูจน์ตัวเองว่าคู่ควรกับราชบัลลังก์ เพื่อทำเช่นนั้นเขาจึงเข้าร่วมการแข่งขันมวยปล้ำและต่อสู้กับ Chojin ผู้ชั่วร้าย ซึ่งปิดท้ายด้วยการแข่งขันระหว่าง Kinnikuman และผู้อ้างสิทธิ์ในการครองบัลลังก์ทั้งห้า Kinnikuman Big Body, Soldier, Zebra, Mariposa และ Super Phoenix พันธมิตรของ Kinnikuman หลายคนเริ่มต้นจากการเป็นตัวร้าย (Ramenman, Buffalo Man, Ashuraman และ Warsman) หรือฮีโร่ผู้หยิ่งผยอง (Terryman, Robin Mask และ Wolfman) ฮีโร่และผู้ร้ายมีชื่อเรียกรวมกันว่าโชจิน ซึ่งแปลว่า "ซูเปอร์แมน" อย่างแท้จริง ติดตามอนิเมะใหม่ๆได้ที่นี่ 037-anime

 

 

 

ตัวอย่างอนิเมะ : Kinnikuman คินนิคุแมน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed