Black Butler คนลึกไขปริศนาลับ พ่อบ้านปีศาจ 2

Black Butler หรือ Kuroshitsuji คนลึกไขปริศนาลับ อีกชื่อ พ่อบ้านปีศาจ เป็นซีรีส์มังงะญี่ปุ่นที่เขียนและวาดภาพโดย Yana Toboso ได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารมังงะโชเน็นรายเดือน GFantasyของ Square Enix ตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ. 2549 ซีรีส์เรื่องนี้ติดตาม Ciel Phantomhive เอิร์ล แห่ง Phantomhive วัย 12 ปีรับหน้าที่เป็นWatchdogของราชินี เขาได้รับมอบหมายให้แก้ไขอาชญากรรมในโลกใต้ดินของลอนดอนในยุควิคตอเรียน Ciel ได้ทำสัญญากับปีศาจ Sebastian Michaelis ซึ่งปลอมตัวเป็นพ่อบ้าน ของเขา เพื่อหาทางแก้แค้นผู้ที่ทรมานเขาและสังหารพ่อแม่ของเขา เพื่อแลกกับบริการของเขา เซบาสเตียนจะได้รับอนุญาตให้กลืนวิญญาณของชิเอล

ซีรีส์โทรทัศน์ อนิเมะ ความ ยาว 24 ตอนที่ผลิตโดย A-1 Pictures ออกอากาศตั้งแต่เดือนตุลาคม พ.ศ. 2551 ถึงเดือนมีนาคม พ.ศ. 2552 ซีซั่นที่ 12 ตอนที่สองออกอากาศตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงกันยายน พ.ศ. 2553 ซีซั่นนี้ประกอบด้วยตัวละครหลักใหม่สองตัวและมีเนื้อเรื่องดั้งเดิมของอนิเมะซึ่งไม่มีเนื้อหามังงะ อีกซีรีส์ชื่อ Black Butler: Book of Circus ออกอากาศระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน 2014 วิดีโอแอนิเมชั่นต้นฉบับ (OVA) ละครสองตอนชื่อ Black Butler: Book of Murder ฉายในโรงภาพยนตร์ญี่ปุ่นในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน 2014 ภาพยนตร์ดัดแปลง ฉบับคนแสดงออกฉายในญี่ปุ่นเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2557 ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Black Butler: Book of the Atlanticฉายรอบปฐมทัศน์ในญี่ปุ่นเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2560 อะนิเมะซีซันที่สี่ที่ผลิตโดย Clover Works มีชื่อว่า Black Butler Public School Arc เข้าฉายในเดือนเมษายน 2024

Black Butler คนลึกไขปริศนาลับ พ่อบ้านปีศาจ

เรื่องย่อ Black Butler คนลึกไขปริศนาลับ, พ่อบ้านปีศาจ

เรื่องราว ชิเอล แฟนทอมไฮฟ์ เอิร์ลวัย 12 ปีอาศัยอยู่ในลอนดอน ในค.ศ.1888 สมัยของพระนางวิคตอเรียแห่งอังกฤษ เขาได้รับตำแหน่งและตำแหน่งหลังจากเหตุการณ์วันเกิดปีที่ 10 ของเขาในวันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2428 เมื่อคฤหาสน์แฟนทอมไฮฟ์ถูกโจมตีโดยผู้กระทำความผิดที่ไม่ปรากฏชื่อ พ่อแม่ของ ชิเอล เสียชีวิตไปพร้อมกับสุนัขประจำครอบครัว Sebastian และเขาถูกจับและขายไปเป็นทาส เขาตกไปอยู่ในเงื้อมมือของลัทธิบูชาปีศาจที่มีนิสัยทารุณเมื่อเกิดซาดิสม์ และทนต่อการล่วงละเมิดทางร่างกาย จิตใจ และทางเพศด้วยน้ำมือของผู้จับกุม คืนหนึ่ง ระหว่างพิธีบูชายัญเพื่ออัญเชิญปีศาจ ปีศาจมาถึงแต่บอกว่าเขามาเพื่อตอบสนองต่อการอัญเชิญของ Ciel ไม่ใช่ของลัทธิ Ciel ขายวิญญาณของเขาให้กับปีศาจและสร้างสัญญาที่จะช่วยชีวิต ปีศาจสังหารสมาชิกลัทธิทั้งหมดและวางสัญลักษณ์สัญญาเฟาสเตียนไว้ที่ตาขวาของ ชิเอล ตามสัญญา ปีศาจจะใช้วิญญาณของ Ciel เป็นการตอบแทนที่ช่วยให้เขาบรรลุเป้าหมาย แก้แค้นผู้ที่โค่นล้มครอบครัวของเขาและบ้านแฟนทอมไฮฟ์ ติดตามอนิเมะใหม่ๆได้ที่นี่ 037-anime

 

 

ตัวอย่างอนิเมะ : Black Butler

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed